Những điều cần lưu ý khi tắm nước lá chè xanh cho trẻ nhỏ

06/08/2021
Những điều cần lưu ý khi tắm nước lá chè xanh cho trẻ nhỏ

Có rất nhiều bà mẹ hiện nay đều tin rằng tắm bằng nước lá chè xanh có thể giúp trị rôm sẩy, trị mẩn ngứa cho trẻ nhỏ. Chè xanh thực sự có công dụng trị rôm sẩy, nóng người ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu như không biết cách sử dụng thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ.

Tắm bằng lá chè xanh thái nguyên giúp trị chứng rôm sẩy cho trẻ

Vào những ngày hè nóng bức chính là điều kiện thuận lợi để rôm sẩy có thể phát triển, mụn nhọt tấn công trẻ nhỏ. Nhiều mẹ sốt sắng đi tìm mua lá chè thái nguyên về đun nước tắm cho con theo những quan niệm của người xưa truyền lại. Tuy nhiên, theo các ý kiến của các chuyên gia thì việc sử dụng lá chè xanh để tắm cho trẻ nhỏ thì cần phải lưu ý một số điều như sau:

Theo bác sỹ Ngô Văn Hòa, Khoa Da liễu, Bệnh viện 103 cho biết thì việc tắm bằng nước là chè xanh thái nguyên tươi rất tốt cho trẻ nhỏ. Bởi vì trong lá chè xanh có chứa một hàm lượng chất catechin có công dụng kháng khuẩn, giúp tiêu diệt các vi khuẩn sống cộng sinh ở trên da. Tuy nhiên không phải thời điểm nào sử dụng cũng tốt, cần phải biết cách sử dụng và sử dụng đúng thời điểm thì mới có thể phát huy được hết công dụng của lá chè xanh thái nguyên.

 

Những điều cần lưu ý khi tắm nước lá chè xanh cho trẻ nhỏ

- Thứ nhất: Thời điểm mà lá chè xanh bị nhiễm thuốc sâu hoặc là bị nhiễm các chất độc hại thì không nên sử dụng để tắm cho trẻ nhỏ. Để cẩn trọng hơn, khi tắm các mẹ nên vò lá chè xanh thật kỹ, sau đó tráng qua 1 lần nước sôi, đổ nước trang đó đi và tắm cho trẻ bằng nước thứ 2.

- Thứ hai: Trẻ nhỏ thường có làn da nhạy cảm, hoặc những trẻ có tiền sử bị bệnh dị ứng, thì các mẹ cũng nên thử bôi nước chè xanh thái nguyên lên vùng cánh tay trẻ nhỏ nếu không thấy có phản ứng nổi mẩn đổ thì mới có thể sử dụng nước lá chè xanh để tắm cho trẻ.

- Thứ ba: Chỉ nên sử dụng nước là chè xanh thái nguyên tắm cho trẻ 2 lần một tuần, không nên lạm dụng tắm thường xuyên, bởi vì tắm nhiều bằng nước lá sẽ khiến cho da bé trở nên nhạy cảm hơn. Các mẹ có thể thay đổi tắm cho bé bằng mướp đắng cũng rất tốt cho làn da nhạy cảm của bé.

chè thái nguyên có công dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người và đồng thời được coi là một trong số những thần dược làm đẹp của chị em phụ nữ. Với trẻ nhỏ lá chè thái nguyên cũng có công dụng vô cùng tuyệt vời, giúp trị chứng rôm sẩy cho trẻ nhỏ, tuy nhiên cần phải lưu ý một số điểm khi tắm bằng nước là chè xanh cho trẻ nhỏ.
 

Write your comment:
0983 412 602
zalo