Hướng dẫn thử Chè Thái Nguyên

06/08/2021
Hướng dẫn thử Chè Thái Nguyên

Muốn mua được chè thái nguyên ngon trước tiên bạn phải đến tìm mua tại những cửa hàng uy tín, ngoài ra bạn còn phải biết cách thử chè thái nguyên nữa. Nhưng thử chè thái nguyên như thế nào thì lại là vấn đề không đơn giản.

Hãy để Tân Cương Xanh hướng dẫn các bạn cách thử chè thái nguyên nhé.

Pha chè thái nguyên ngon - nước xanh - thơm và ngọt hậu

Tân Cương Xanh Hướng dẫn thử chè thái nguyên

  •  Đầu tiên bạn quan sát cánh chè thái nguyên xem có thấy những đặc tính  như xoăn, nhỏ, săn (đây là loại chè thái nguyên tôm nõn thường không có màu mốc cau) hoặc những cánh chè thái nguyên lớn xoăn có màu mốc cau. Nếu có thì đó là chè ngon.

  •  Bạn ngửi thử chè thái nguyên nếu thấy có hương thơm của cốm thì là ổn. Còn nếu không thì là chè đã cũ từ lâu.
  • Cho một nhúm nhỏ vào miệng, ngậm (không nhai) nước đầu thấy ngọt lợ đầu miệng ngay thì đó là Chè Thái Nguyên đã bị sao cùng với chất ngọt, nếu có vị hơi chát thì đảm bảo không có đồ ngọt, sau đó bạn nhằn nhỏ cánh trà thái nguyên nuốt thử nước trà vừa nhai thấy chát sau đó ngọt ngay cổ họng, đấy là Chè Thái Nguyên tốt, bạn nhai nhuyễn rồi cho ra tay, dùng hai đầu ngón tay vày thử bã nếu bạn thấy bã chè tơi, màu hơi vàng thì đó là trà thái nguyên thường, nếu bạn thấy bã nhuyễn như bột có cảm giác bã quyện vào nhau màu xanh thì đó là trà thái nguyên tốt.
  • Nếu có thời gian bạn có thể pha thử một tách trà thái nguyên uống thử, bạn tráng chè thái nguyên xong, ủ trà trong vòng 15 giây, rót chè thái nguyên ra thấy có màu xanh, nước trong, nếu vàng thì phải là màu vàng mật ong và nước phải trong, màu sáng, uống thử thấy vị êm không chát xít, hương cốm, hậu vị ngọt nhưng không lợ uống xong một lúc không thấy cổ họng chát. Đó là chè thái nguyên ngon.

Trên đây là kinh nghiệm của Tân Cương Xanh về việc chọn chè thái nguyên ngon. Bạn hãy tham khảo để có thể chọn nhé. Trân trọng!

Write your comment:
0983 412 602
zalo